Xe Máy Sẽ Tự Nguyện Dán Nhãn Năng Lượng Đến Hết Năm 2019

Xe Máy Sẽ Tự Nguyện Dán Nhãn Năng Lượng Đến Hết Năm 2019

Phúc Gia® – Cung cấp thông tin liên quan tới việc Xe Mô Tô, Xe Máy Sẽ Tự Nguyện Dán Nhãn Năng Lượng Đến Hết Năm 2019. Đây là thông tin được rất nhiều khách hàng của Liên Minh Phúc Gia® quan tâm và đặt nhiều câu hỏi và để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin tại bài viết sau, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Xe Máy Sẽ Tự Nguyện Dán Nhãn Năng Lượng Đến Hết Năm 2019

Mô Tô, Xe Gắn Máy Tự Nguyện Đến Ngày 31/12/2019

Dự thảo thông tư hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với xe mô tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới đang được Bộ Giao thông Vận tải gấp rút xây dựng và dự kiến ban hành ngay trong năm nay 2018.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ triển khai việc dán nhãn năng lượng đối với các loại xe mô tô, xe gắn máy tự nguyện đến ngày 31/12/2019.

Việc dán nhãn như thế nào, quy cách, nội dung của nhãn dán ra sao, áp dụng cho những phương tiện giao thông cụ thể nào sẽ do Bộ Công Thương ban hành theo thẩm quyền và nhiệm vụ được Chính phủ giao.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng ban hành thông tư số 40 quy định việc dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con buộc phải dán nhãn năng lượng từ ngày 1/1/2018. Theo đó, xe ô tô con loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời, hoàn toàn mới hoặc nhập khẩu chưa qua sử dụng đều phải được dán nhãn năng lượng trước khi đưa ra thị trường.

Theo dự thảo, việc dán nhãn năng lượng áp dụng bắt buộc với xe moto, xe gắn máy được nhập khẩu chưa qua sử dụng và sản xuất, lắp ráp hoàn toàn mới. Các loại xe khi được bán ra thị trường để lưu thông sẽ phải được thông tin một cách minh bạch về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe theo một phương pháp và chu trình đo đã được thống nhất. Mức tiêu thụ nhiên liệu này sẽ được ghi trên nhãn năng lượng dán trên xe để cung cấp cho khách hàng lúc mua xe biết, và mức này sẽ do nhà sản xuất đăng ký, công bố, có sự kiểm tra, xác nhận của cơ quan quản lý về thông tin công bố.

Nhãn năng lượng cung cấp các thông tin liên quan đến loại nhiên liệu sử dụng, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn xe. Các cơ sở sản xuất, lắp ráp là doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe từ linh kiện rời, hoàn toàn mới đang hoạt động theo quy định của pháp luật; Cơ sở nhập khẩu là tổ chức thực hiện việc nhập khẩu xe; Cơ sở kinh doanh xe là tổ chức, cá nhân thực hiện việc bán, phân phối xe ra thị trường phải thực hiện việc dán nhãn theo quy định nêu trên trước khi đưa ra thị trường.

Theo thống kê, tổng số xe đã đăng ký tại cơ quan công an tính đến 15/3 là 3,76 triệu xe ô tô các loại và hơn 55,1 triệu mô tô, xe gắn máy trên cả nước. Trong đó, xe máy là loại phương tiện giao thông đường bộ chủ yếu và tốc độ gia tăng về số lượng dự kiến vẫn tăng 10% trong những năm tới đây.

Trên thế giới, chương trình dán nhãn năng lượng đã được thực hiện ở nhiều quốc gia như châu Âu (EU), Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Ấn Độ. Ở khu vực Đông Nam Á có Singapore, Thái Lan cũng đang triển khai áp dụng việc dán nhãn năng lượng.

Ngoài việc cung cấp các thông tin bổ ích liên quan đến việc Dán Nhãn Năng Lượng cho xe máy, Liên Minh Phúc Gia® còn cung cấp các Dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu, dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng và Công bố Hợp Quy nhanh chóng.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA (PGU – Nhấn vào đây để xem thông tin Cty)
Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

avatar
  Subscribe  
Notify of