Tủ Lạnh Công Nghiệp Có Phải Dán Nhãn Năng Lượng Không?

Dán nhãn năng lượng hay còn gọi là dán tem năng lượng là việc làm bắt buộc trước khi sản phẩm được tung ra thị trường theo quy định của Nhà nước. Nhưng không phải sản phẩm, thiết bị nào cũng áp dụng điều luật đó. Vậy sản phẩm tủ lạnh công nghiệp có phải dán nhãn năng lượng không?

Chắc hẳn bạn cũng đang đặt ra câu hỏi này khi muốn nhập sản phẩm tủ lạnh công nghiệp về Việt Nam. Đo vậy, bài viết dưới đây Phúc Gia® sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Căn cứ vào Quyết định 1133/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ban hàng ngày 31/3/2017 về việc công bố Hiệu suất năng lượng áp dụng cho mặt hàng Tủ lanh – tủ đông, và Tiêu chuẩn Việt Nam mới là TCVN 7828:2016 và TCVN 7829:2016 thay thế cho Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7828:2013 và TCVN 7829:2013. Theo đó các sản phẩm tủ lạnh – tủ đông kể từ 1/7/2018 bắt buộc phải dán nhãn năng lượng theo TCVN mới.

Tuy nhiên, có rất sản phẩm tủ lạnh, tủ đông dùng trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp mang đi thử nghiệm hiệu suất năng lượng theo Tiêu chuẩn Việt Nam mới đều không đạt. Lý do được đưa ra là các loại tủ lạnh, tủ đông này có thiết kế máy nén làm lạnh đặc biệt khác với tủ lạnh được dùng trong gia đình. Theo quy định, nếu các sản phẩm không đạt chất lượng thì các doanh nghiệp vừa phải tái xuất vừa phải nộp phạt hành chính. Điều nay gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp nhập khẩu.

Do đó, Bộ công thương đã ra công văn trả lời cho phép doanh nghiệp dán nhãn năng lượng tủ lạnh công nghiệp theo TCVN cũ là TCVN 7828:2013 và TCVN 7829:2013 và các sản phẩm tủ lạnh công nghiệp có dung tích lớn sẽ không tiến hành dán nhãn năng lượng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ dán nhãn năng lượng uy tín hiện nay

Phúc Gia® tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ dán nhãn năng lượng nói riêng và dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu nói chung uy tín hiện nay. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, vững vàng chuyên môn sẽ giúp việc xin giấy phép của doanh nghiệp bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng thử nghiệm sản phẩm mất nhiều thời gian hay hàng hóa bị giữ lại cảng, cửa khẩu khi bị thiếu hồ sơ nhập khẩu. Đây chính là những yếu tố đã tạo nên thương hiệu PHÚC GIA®

avatar
  Subscribe  
Notify of