Tự Công Bố Sản Phẩm Thực Phẩm Là Gì?

Tu_Cong_Bo_San_pham

Phúc Gia® – cung cấp thông tin chi tiết về quy trình Tự Công Bố Sản Phẩm Thực Phẩm tới các đơn vị và các doanh nghiệp. Đây là thông tin quan trọng và thiết thực được rất nhiều khách hàng của Phúc Gia quan tâm, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau để nắm thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Tu_Cong_Bo_San_pham

1) Thông Tin Chung

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay thế 38/2012/NĐ-CP về hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm quy định cụ thể như sau:

– Các sản phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn trừ các sản phẩm quy định tại Khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này thì tổ chức, cá nhân thực hiện tự công bố sản phẩm. 

– Nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) sản xuất, nhập khẩu để phục vụ cho việc sản xuất của tổ chức, cá nhân được miễn tự công bố sản phẩm.

2) Hồ Sơ Tự Công Thực Phẩm Toàn Thực Phẩm 

Bottom of Form

– Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:

a) Bản tự công bố an toàn sản phẩm theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định trên.

b) Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế.

– Trình tự, thủ tục tự công bố sản phẩm

a) Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;

b) Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ tại đơn vị và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận;

c) Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó.

– Hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt.

– Các tài liệu nộp kèm hồ sơ phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp.

3) Thời Gian Thực Hiện7 ngày chưa bao gồm thời gian phân tích mẫu.

5) Quyền Lợi Khi Sử Dụng Dịch Vụ Của Liên Minh Phúc Gia

– Chi phí thấp, tiết kiệm thời gian, quy trình đơn giản;

– Được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi cần tư vấn;

– Được cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn hàng năm;

– Được quảng bá thông tin doanh nghiệp trên các của Phúc Gia.

avatar
  Subscribe  
Notify of