Thử Hiệu Suất Năng Lượng Bóng Đèn Huỳnh Quang Ống Thẳng

Thử Hiệu Suất Năng Lượng Bóng Đèn Huỳnh Quang Ống Thẳng

Thử hiệu suất năng lượng Bóng Đèn Huỳnh Quang Ống Thẳng – Linear Tubular Fluorescent Lamp (LTFL) dựa trên những quy định nào? Các sản phẩm đèn huỳnh quang ống thẳng nào bắt buộc phải tiến hành thử hiệu suất năng lượng? Đây là câu hỏi được rất nhiêu doanh nghiệp đặt ra khi muốn kinh doanh mặt hàng này. Hiểu được điều này, Phúc Gia® đã tìm hiểu và tổng hợp thông tin về thử nghiệm bóng đèn huỳnh quang ống thẳng.

Thử Hiệu Suất Năng Lượng Bóng Đèn Huỳnh Quang Ống Thẳng
Thử Hiệu Suất Năng Lượng Bóng Đèn Huỳnh Quang Ống Thẳng

Thử nghiệm hiệu suất năng lượng đèn huỳnh quang ống thẳng dựa trên những quy chuẩn sau đây:

  • Thông Tư Số 36/2016/TT-BCT quy định dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị thuộc quản lý của Bộ Công Thương, các sản phẩm nồi cơm điện phải tiến hành đo hiệu suất năng lượng của Bộ Công Thương;
  • Quyết Định 04/2017/QĐ-TTg quy định danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện của Thủ tướng Chính phủ;
  • Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8249:2013 – Bóng Đèn Huỳnh Quang Ống Thẳng – Hiệu Suất Năng Lượng

Phạm vi áp dụng:

Tiêu chuẩn TCVN 8249:2013 áp dụng cho bóng đèn huỳnh quang hai đầu dạng ống thẳng sử dụng cho mục đích chiếu sáng thông dụng (sau đây gọi tắt là bóng đèn huỳnh quang), có dải công suất từ 4W đến 65W, sử dụng với cả ba lát tần số 50Hz và ba lát tần số cao được nối vào nguồn điện lưới có điện áp danh định 220 V.

Tiêu chuẩn TCVN 8249:2013 không áp dụng cho các bóng đèn huỳnh quang rõ ràng là không được sử dụng cho mục đích chiếu sáng thông dụng, bao gồm:

  • Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang có màu hoặc ánh sáng ra chủ yếu nằm ngoài vùng phổ ánh sáng nhìn thấy;
  • Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang dùng cho mục đích riêng không phải mục đích chiếu sáng thông dụng và dễ dàng phân biệt với bóng đèn dùng cho mục đích chiếu sáng thông dụng;
  • Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang dùng cho các ứng dụng y tế;
  • Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang có phối hợp màu và bóng đèn huỳnh quang có chỉ số thể hiện màu lớn hơn 90 và thể hiện màu xấp xỉ điểm nằm trên vị trí vật đen tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin về thử hiệu suất năng lượng bóng đèn huỳnh quang ống thẳng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp. Mọi thắc mắc về quá trình thử nghiệm, quý khách vui lòng liên hệ với Phúc Gia® để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of