Sự Khác Nhau Giữa “Kiểm Định” Và “Hiệu Chuẩn” Phương Tiện Đo

Thiết bị đo

Liên Minh Phúc Gia® – Cung cấp thông tin về Sự Khác Nhau Giữa “Kiểm Định” Và “Hiệu Chuẩn” Phương Tiện Đo tới các đợ vị và các doanh nghiệp. Đây là thông tin được rất nhiều khách hàng của Phúc Gia® quan tâm, các bạn hãy cùng Phúc Gia® tham khảo nhé!

Kiểm Định Là Gì?

Kiểm định là việc xác định, xem xét sự phù hợp của phương tiện đo so với yêu cầu pháp lý có đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể hay không, kết quả do cơ quan kiểm định nhà nước xác định là đạt hoặc không đạt. Kiểm định mang tính chất bắt buộc đối với các phương tiện đo có trong “Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định” theo Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Việc kiểm định phương tiện đo do kiểm định viên đo lường thực hiện thống nhất theo các quy trình kiểm định. Thiết bị đo sau khi kiểm định đạt yêu cầu được dán tem kiểm định hoặc cấp giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan quản lý Nhà nước về đo lường hoặc cơ sở được uỷ quyền kiểm định Nhà nước và có giá trị pháp lý trong cả nước.

Hiệu Chuẩn Phương Tiện Đo Là Gì?

Hiệu chuẩn phương tiện đo là thiết lập mới tương quan giữa đo lường và phương tiện đo. Hiệu chuẩn không mang tính chất bắt buộc. Dựa vào kết quả hiệu chuẩn, khách hàng tự quyết định xem thiết bị có sử dụng nữa hay không.

Bản chất kỹ thuật của hiệu chuẩn và kiểm định giống nhau: đó là việc so sánh phương tiện đo với chuẩn để đánh giá sai số và các đặc trưng kỹ thuật, đo lường khác của nó. Khác nhau là kiểm định theo yêu cầu của pháp lý, bắt buộc áp dụng trong khi hiệu chuẩn là tự nguyện.

Trên đây là những cung cấp thông tin của Phúc Gia® về Giấy Tờ Đăng Ký Công Bố Hợp Chuẩn. Hy vọng những thông tin trên của Phúc Gia® sẽ giúp ích nhiều cho quý doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu thông tin và làm thủ tục Hợp Quy cho doanh nghiệp mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA
Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

avatar
  Subscribe  
Notify of