Những Thắc Mắc Thường Gặp Liên Quan Đến Dán Nhãn Năng Lượng

Thac_Mac_Dan_Nhan_Nang_Luong

Phúc Gia® – Cung cấp thông tin về những Những Thắc Mắc Thường Gặp Liên Quan Đến Dán Nhãn Năng Lượng mà Phúc Gia® muốn chia sẻ đến các bạn đọc đặc biệt là những doanh nghiệp trong và ngoài nước. Để nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ích xoay quanh việc Dán Nhãn Năng Lượng các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Phúc Gia® nhé!

Thac_Mac_Dan_Nhan_Nang_Luong

Câu 1) Ai thi hành chế tài xử phạt trong lĩnh vực dán nhãn năng lượng?

Cơ quan quản lý thị trường, quản lý chất lượng hàng hóa và các cơ quan quản lý nhà nước liên quan khác có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng của mình, trong đó có việc thực thi các chế tài xử phạt trong lĩnh vực dán nhãn năng lượng theo quy định hiện hành.

Câu 2) Có chế tài gì đối với sản phẩm không có nhãn năng lượng?

Các sản phẩm buộc phải dán nhãn năng lượng mà không có nhãn năng lượng thì nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà bán lẻ các sản phẩm đó phải bị xử lý theo quy định.

Câu 3) Có thể gửi hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng khi chưa có kết quả thử nghiệm được không?

Được. Nhưng sau đó doanh nghiệp cần bổ sung kết quả thử nghiệm vào hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng. Việc gửi sớm hồ sơ đăng ký có thể giúp hội đồng thẩm định của Bộ Công Thương xác định chính xác yêu cầu thử nghiệm hiệu suất năng lượng đối với các sản phẩm đăng ký. Việc này có thể giúp doanh nghiệp giảm số lượng mẫu thử nghiệm, tiết kiệm chi phí.

Câu 4) Tại tp Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác ngoài Hà Nội có địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng không?

Không. Hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng phải gửi về địa chỉ duy nhất là  Văn phòng Tiết kiệm năng lượng Bộ Công Thương.

Câu 5) Tại sao doanh nghiệp nhập khẩu chỉ được chứng nhân dán nhãn năng lượng theo từng lô hàng nhập khẩu?

Thông thường hàng hoá nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ khác nhau do cùng một doanh nghiệp nhập khẩu. Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, tuỳ chọn khác nhau tuỳ theo thì trường do vậy sẽ có mức tiêu thu năng lượng khác nhau nên không thể sử dụng nhãn năng lượng chung

Doanh nghiệp nhập khẩu có hai lựa chọn để có chứng nhận dán nhãn năng lượng cho sản phẩm nhập khẩu. Cách thứ nhất là chứng nhận cho từng lô hàng khi nhập khẩu qua biên giới Việt Nam. Cách thứ hai là chứng nhận dán nhãn năng lượng cho sản phẩm tại cơ sở sản xuất ở nước ngoài, tức chứng nhận tại nguồn sản xuất. Nếu được chứng nhận dán nhãn năng lượng tại nguồn ở nước ngoài thì thời hạn có hiệu lực của giấy chứng nhận cũng dài tương đương như đối với sản phẩm sản xuất trong nước.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những Những Thắc Mắc Thường Gặp Liên Quan Đến Dán Nhãn Năng Lượng mà Phúc Gia muốn cung cấp tới mọi khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều lưu ý thiết thực trong việc dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm của doanh nghiệp mình. Ngoài việc cung cấp các thông tin bổ ích liên quan đến Nhãn Năng Lượng, Liên Minh Phúc Gia® còn cung cấp các Dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu, dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng và Công bố Hợp Quy nhanh chóng. Đặc biệt là dịch vụ Thử Nghiệm – Chứng Nhận.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA 
Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn
Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of