Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dán Nhãn Năng Lượng Tại Việt Nam

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dán Nhãn Năng Lượng Tại Việt Nam

Liên Minh Phúc Gia® – Cung cấp thông tin về Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dán Nhãn Năng Lượng Tại Việt Nam. Ví Dụ: Đối Với Lô Hàng Nhập Khẩu, Nếu Đã Có Kết Quả Thử Nghiệm Đạt Hiệu Suất Năng Lượng Thì Có Cần Thử Nghiệm Lại Ở Việt Nam Không? hoặc Những Sản Phẩm Đạt Mức MEPS Có Được Lưu Thông Trên Thị Trường Không? Để nắm bắt thêm nhiều thông tin thiết thực về Dán Nhãn Năng Lượng các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Phúc Gia® nhé!

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dán Nhãn Năng Lượng Tại Việt Nam

1) Những Sản Phẩm Đạt Mức MEPS Có Được Lưu Thông Trên Thị Trường Không?

Có. Chỉ những sản phẩm có hiệu suất năng lượng dưới mức MEPS mới không được lưu thông trên thị trường trong nước khi mức MEPS được cơ quan có thẩm quyền ban hành thành quy chuẩn kỹ thuật.

2) Đối Với Lô Hàng Nhập Khẩu, Nếu Đã Có Kết Quả Thử Nghiệm Đạt Hiệu Suất Năng Lượng Thì Có Cần Thử Nghiệm Lại Ở Việt Nam Không?

Kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng ở nước ngoài chỉ được Việt Nam công nhận nếu phòng thử nghiệm đó đã được Bộ Công Thương chỉ định là phòng thử nghiệm  phục vụ chương trình dán nhãn năng lượng của Việt Nam.

3) Công Ty Sản Xuất Đèn Huỳnh Quang Compact Trên 60W (Loại 85W Và 110W). Nhưng Chỉ Có TCVN Cho Loại Từ 60W Trở Xuống. Vậy Áp Dụng Dán Nhãn Năng Lượng Thế Nào?

Chỉ các sản phẩm đã có Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) tương ứng thì mới thực hiện dán nhãn năng lượng. Các sản phẩm nằm ngoài phạm vi quy định của TCVN không bắt buộc phải dán nhãn năng lượng. 

4) Các Bản Sao Chứng Nhận, Chứng Chỉ Do Nước Ngoài Cấp Cho Doanh Nghiệp Bằng Tiếng Nước Ngoài Có Cần Dịch Ra Tiếng Việt Không?

Về nguyên tắc các chứng chỉ, chứng nhận trên ngôn ngữ nước ngoài cần dịch ra tiếng Việt. Tuy nhiên trong một số trường hợp đơn giản thì không dịch ra tiếng Việt.

5) Làm Thế Nào Để Phòng Thử Nghiệm Hiệu Suất Năng Lượng Ở Nước Ngoài Được Chấp Nhận Ở Việt Nam?

Phòng thử nghiệm đó phải lập hồ sơ theo quy định nộp cho Bộ Công Thương để được xem xét, chỉ định là phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng phục vụ chương trình dán nhãn năng lượng của Việt Nam.

6) Hàng Nhập Khẩu Từ Các Nước Asean Mà Đã Được Dán Nhãn Năng Lượng Của Nước Ngoài Thì Có Phải Dán Nhãn Năng Lượng Của Việt Nam Nữa Không?

Nếu sản phẩm đó theo quy định của Việt Nam là loại buộc phải dán nhãn năng lượng thì phải dán nhãn năng lượng, không phụ thuộc vào việc sản phẩm đó đã được dán nhãn năng lượng của một nước ngoài nào đó hay không.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dán Nhãn Năng Lượng Tại Việt Nam mà Phúc Gia® cung cấp tới quý doanh nghiệp và bạn đọc. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên quý doanh nghiệp và bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc hoàn tất các thủ tục Dán Nhãn Năng Lượng cho các sản phẩm của doanh nghiệp mình. Đặc biệt, nếu có thắc mắc liên quan đến Dán Nhãn Năng Lượng quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Liên Minh Phúc Gia® theo địa chỉ sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA

Địa chỉ: Số 4 Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội

Phone: 02477796696/ 0982996696/ 0981.996.996

Email: info@phucgia.com.vn

avatar
  Subscribe  
Notify of