Hợp Chuẩn Và Hợp Quy Khác Nhau Như Thế Nào?

Hợp Chuẩn Và Hợp Quy Khác Nhau Như Thế Nào?

Câu hỏi chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy khác nhau như thế nào? Có bắt buộc phải thực hiện chứng nhận hợp chuẩn và hợp quy cho sản phẩm hàng hóa hay không? Đây là câu hỏi thường trực của nhiều khách hàng khi đến với Phúc Gia® và để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin tại bài viết sau, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Hợp Chuẩn Và Hợp Quy Khác Nhau Như Thế Nào?
Hợp Chuẩn Và Hợp Quy Khác Nhau Như Thế Nào?

Hợp Chuẩn Và Hợp Quy Việc Làm Không Thể Thiếu Của Mọi Đơn Vị

Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật (TC & QCKT) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2007. Theo đó, Luật định hướng nhiều hoạt động mới trong lĩnh vực TC & QCKT theo thông lệ quốc tế. Trong đó có quy định về chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy.

Chứng nhận là một thủ tục mà bên thứ ba áp dụng để đảm bảo rằng một đối tượng nào đó phù hợp với các yêu cầu quy định. Bên thứ ba là một tổ chức độc lập với người cung cấp và khách hàng được gọi là “Tổ chức chứng nhận”. Theo Luật TC & QCKT Việt Nam xác định có hai hình thức chứng nhận là:

– Chứng nhận hợp chuẩn là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực Tiêu chuẩn phù hợp với Tiêu chuẩn tương ứng. Chứng nhận hợp chuẩn về nguyên tắc là hoạt động tự nguyện, tuy nhiên trong một số trường hợp theo yêu cầu của khách hàng thì nó trở thành bắt buộc.

– Chứng nhận hợp quy là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực Quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Chứng nhận hợp quy được thực hiện một cách bắt buộc.

Đối tượng để chứng nhận có thể là sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường theo những tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực và cả tiêu chuẩn nước ngoài hoặc Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, Quy chuẩn kỹ thuật địa phương quy định. Những đối tượng quy định trong Quy chuẩn kỹ thuật thường liên quan đến an toàn, sức khỏe, môi trường mang tính bắt buộc áp dụng, nếu các doanh nghiệp muốn hoạt động sản xuất Kinh doanh thuộc những đối tượng quy định này.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sự khác nhau giữa chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy mà Phúc Gia® cung cấp tới các đơn vị. Hy vọng với những thông tin trên, các doanh nghiệp sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cho việc chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy của đơn vị mình. Nếu còn thắc mắc liên quan tới việc chứng nhận hợp chuẩn và chứng nhận hợp quy, bạn hãy liên hệ nay đến Phúc Gia®, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho quý doanh nghiệp.

Liên hệ hệ ngay

Phone: 02477796696/ 0982996696
Email: info@phucgia.com.vn
“Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn!

avatar
  Subscribe  
Notify of