Đơn Vị Gia Công Có Cần Chứng Nhận Hợp Quy Không?

Don_Vi_Gia_Cong_Co_Phai_Lam_Hop_Quy

Liên Minh Phúc Gia® – Cung cấp thông tin về vấn đề Đơn Vị Gia Công Có Cần Chứng Nhận Hợp Quy Không? Đây là thông tin đang được rất nhiều khách hàng của Phúc Gia® quan tâm và để nắm bắt thêm nhiều thông tin chi tiết về vấn đề này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Phúc Gia® nhé!

Don_Vi_Gia_Cong_Co_Phai_Lam_Hop_Quy

Theo quy định của Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa 2007 05/2007/QH12 thì người sản xuất thông báo sản phẩm của mình phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật (gọi là công bố hợp quy).

Chứng nhận hợp quy là hoạt động bắt buộc đối với tổ chức, cá nhân có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình yêu cầu quản lý về môi trường hợp là đối tượng áp dụng của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng

Đối tượng của hoạt động chứng nhận hợp quy là sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, quá trình, môi trường quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoặc quy chuẩn kỹ thuật địa phương tương ứng.

Mặt khác, Điều 16 Thông tư 28/2012/TT-BKHCN quy định:

  1. Thông báo trên các phương tiện thông tin thích hợp về việc công bố hợp quy của mình đảm bảo người sử dụng sản phẩm, hàng hóa đó dễ dàng tiếp cận.
  2. Duy trì liên tục và chịu trách nhiệm về sự phù hợp của các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, quá trình, môi trường đã công bố hợp quy; duy trì việc kiểm soát chất lượng, thử nghiệm và giám sát định kỳ.
  3. Sử dụng dấu hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa đã được công bố hợp quy theo quy định tại khoản 2 Điều 4 của Thông tư này trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường. Lập sổ theo dõi và định kỳ hàng năm báo cáo việc sử dụng dấu hợp quy cho tổ chức chứng nhận được chỉ định.

Từ những căn cứ trên, có thể xác định, đơn vị sản xuất là đơn vị có trách nhiệm thực hiện việc công bố hợp quy đối với sản phẩm của mình trước khi đưa ra thị trường.

Trường hợp công ty bạn là công ty sản xuất, có thuê đơn vị khác gia công sản phẩm, bên bạn cung cấp bao bì, nhãn mác, thì bên bạn là bên thuê có trách nhiệm công bố hợp quy đối với sản phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường. Bên gia công chỉ thực hiện công việc gia công sản phẩm chứ không có trách nhiệm sản xuất, đưa sản phẩm lưu thông nên không cần phải có chứng nhận hợp quy theo quy định.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những quy định Chứng Nhận và Công Bố Hợp Quy cho các đơn vị mà Phúc Gia muốn cung cấp tới mọi khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên các doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều lưu ý thiết thực trong việc Chứng Nhận và Công Bố Hợp Quy cho các sản phẩm của doanh nghiệp mình. Ngoài việc cung cấp các thông tin bổ ích liên quan đến Công bố và Chứng nhận Hợp Quy, Liên Minh Phúc Gia® còn cung cấp các Dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu, dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng và Công bố Hợp Quy nhanh chóng. Đặc biệt là dịch vụ Thử Nghiệm – Chứng Nhận.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA
Phone: 024777966960982996696
Email: info@phucgia.com.vn

Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of