Dán Nhãn Năng Lượng Trực Tuyến Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Dán Nhãn Năng Lượng Trực Tuyến Nhanh Chóng, Tiện Lợi

 Theo Quy Định Về Dán Nhãn Năng Lượng Của Bộ Công Thương, Doanh Nghiệp Có Thể Nộp Hồ Sơ Giấy Trực Tiếp Hoặc Qua Đường Bưu Điện Hoặc Hồ Sơ Đăng Ký Dán Nhãn Trực Tuyến. Đây Được Coi Là Một Bước Tiến Lớn Của Bộ Công Thương Giúp Doanh Nghiệp Giảm Thiểu Thời Gian Và Chi Phí Trong Quá Trình Làm Dán Nhãn Năng Lượng.

Dán Nhãn Năng Lượng Trực Tuyến Nhanh Chóng, Tiện Lợi
Dán Nhãn Năng Lượng Trực Tuyến Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí Khi Làm Dán Nhãn Năng Lượng Trực Tuyến

Để giảm thiểu thời gian và chi phí của doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng và cũng tạo thuận lợi trong quản lý nhà nước, Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp ưu tiên thực hiện thủ tục đăng ký dán nhãn trực tuyến. 

Theo đó, sau khi nộp hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng đến Bộ Công Thương, doanh nghiệp được tư vấn và tự thực hiện việc Dán Nhãn Năng Lượng phù hợp với quy định Nhà nước và thông tin trong Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho sản phẩm đã đăng ký mà không cần đợi cơ quan quản lý xác nhận đã nộp hồ sơ. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực đối với các thông tin đã nêu rõ trong Giấy công bố Dán Nhãn Năng Lượng và thông tin hiển thị trên nhãn năng lượng. 

Những Văn Bản Pháp Luật Quy Định Chi Tiết Về Dán Nhãn Năng Lượng

Bộ Công Thương cho biết, Căn cứ Nghị Định Số 98/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương; Quyết Định Số 3772/QĐ-BCT ngày 2/ 10/2017 về việc Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững: Các thủ tục hành chính về đăng ký công bố dán nhãn năng lượng, chứng nhận hoạt động thử nghiệm phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng sẽ do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững chủ trì thực hiện (trước đây do Tổng cục Năng lượng thực hiện). 

Đối với thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng, theo Điều 39, Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả có nêu chi tiết như sau: “Phương tiện, thiết bị thuộc Danh mục phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng phải được dán nhãn trước khi đưa ra thị trường”. 

Căn cứ hướng dẫn tại Thông Tư Số 36/2016/TT-BCT ngày 28/12/2016 Quy định Dán Nhãn Năng Lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng gửi về Bộ Công Thương theo hình thức nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: http://nhannangluong.dvctt.gov.vn; hoặc hồ sơ giấy trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Vụ TKNL – Bộ Công Thương địa chỉ tại 54 Hai Bà Trưng, Phòng 307, Nhà B, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of