Chứng Nhận Công Bố Hợp Quy Mất Bao Lâu?

Chứng Nhận Công Bố Hợp Quy Mất Bao Lâu?

Việc tiến hành thử nghiệm để chứng nhận công bố hợp quy là quy định bắt buộc trước khi các sản phẩm được tung ra thị trường. Vậy quá trình chứng nhận công bố hợp quy mất bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gọi điện đến Phúc Gia® nhờ tư vấn. Chính vì vậy, bài viết này Phúc Gia® xin trả lời cho câu hỏi này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chứng Nhận Công Bố Hợp Quy Mất Bao Lâu?

Để tiến hành chứng nhận và công bố hợp quy, các sản phẩm đều phải thử nghiệm tại các phòng thử nghiệm theo quy định của nhà nước: Quatest 1, VMI ở Hà Nội; Quatest 3 ở Hồ Chí Minh,… Thời gian thử nghiệm dao động từ 05 đến 15 ngày có thể lên tới 25 ngày đối với sản phẩm DVB (Tùy từng sản phẩm sẽ có ngày thử nghiệm dao động khác nhau). Khi nhận được kết quả thử nghiệm, các doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ xin chứng nhận và công bố hợp quy cho sản phẩm của mình tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thời gian đăng ký nộp hồ sơ là 07 – 12 ngày.

Vậy hồ sơ xin chứng nhận hợp quy đối với sản phẩm nhập khẩu bao gồm những giấy tờ gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng gọi điện đến Phúc Gia® để tìm câu trả lời. Do đó, khi công bố chứng nhận Hợp Quy hàng hóa nhập khẩu, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Kết quả thử nghiệm;
  • Hồ sơ Hải quan: Invoice, Packing List, Bill of Lading/ Airway Bill, Sale Contract,…;
  • Biên bản bàn giao container của doanh nghiệp với hãng tàu (Đối với hàng nguyên container).

Với những thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ được quy trình thực hiện cũng như thời gian tiến hành chứng nhận công bố Hợp quy. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin giấy phép xuất nhập khẩu. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp giấy phép xuất nhập uy tín và chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Phúc Gia® để được hỗ trợ nhanh nhất.

avatar
  Subscribe  
Notify of