Cách Sử Dụng Quạt Sưởi Đúng Cách Và Tiết Kiệm Nhất

Quat_Suoi_PGU

Phúc Gia® – Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, người tiêu dùng thường sử dụng quạt sưởi. Tuy nhiên để sử dụng thiết bị làm ấm vào mùa đông này đúng cách và tiết kiệm năng lượng thì nhiều người tiêu dùng vẫn không khỏi thắc mắc. Do đó, Liên Minh Phúc Gia® đã cung cấp đầy đủ thông tin thiết thực về cách sử dụng quạt sưởi đúng cách vào mùa đông tại bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Quat_Suoi_PGU

Quạt Sưởi Nên Đặt Ở Nơi Thông Thoáng

Đảm bảo hoạt động hiệu quả của quạt sưởi đồng thời bảo vệ người dùng tối ưu, bạn nên đặt quạt sưởi ở xa, khoảng cách tối thiểu mà các chuyên gia khuyến cáo là 1.5m. Với khoảng cách này, khi nhiệt lượng tỏa ra từ quạt sưởi, không ngay lập tức làm bạn cảm thấy ấm nhưng nó là một độ dài đủ để bảo vệ, giữ ẩm cho da, không gây hại mắt.

Quạt sưởi nên đặt ở nơi thông thoáng, xung quanh không bị chắn bởi bất kỳ vật dụng nào, nhất là những vật dụng dễ bị cháy như quần áo, rèm màn, khăn… trừ quạt sưởi dầu, sản phẩm được thiết kế có thể hong khô đồ. Bạn không được để vật nào chặn phần làm nóng, đường khí vào, ra của quạt để tránh cho quạt sưởi bị quá nhiệt, gây cháy, nổ.

Không đặt lên ghế, giường, những vị trí quạt sưởi dễ bị ngã, đổ, các đường khí dễ bị chặn, dù có tính năng tự động ngắt điện trong những trường hợp này nhưng cũng không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng nên bạn cần đặt quạt sưởi ở mặt sàn, mặt bàn hay mặt phẳng thăng bằng, ổn định. Không đặt quạt sưởi ở nơi ẩm ướt, nơi có nhiều nước để tránh cho sản phẩm bị chập mạch, rò rỉ điện.

Đọc Kỹ Hướng Dẫn Trước Khi Sử Dụng Quạt Sưởi

Vừa mua quạt sưởi về bạn nên lấy sách hướng dẫn sử dụng ra đọc, hiểu thật kỹ cách dùng rồi mới bắt đầu sử dụng. Sách hướng dẫn sẽ cho bạn biết các thông tin giúp bạn sử dụng quạt sưởi hiệu quả, an toàn như vị trí đặt, các nút bấm tương ứng với các chức năng nào, sử dụng quạt sưởi thế nào an toàn, không được làm gì khi quạt sưởi đang hoạt động…

Chỉ vài phút đọc quyển sách nhỏ này, bạn sẽ biết cách tận dụng triệt để các giá trị của quạt sưởi mà mình đã sắm, sử dụng tốt quạt sưởi để đem lại cho mình nhiều lợi ích nhất.

Không Sử Dụng Quạt Sưởi Liên Tục Trong Thời Gian Dài

Tắt quạt, không sử dụng liên tục để hạn chế tình trạng quá tải, tăng độ bền cho quạt sưởi

Sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên cho quạt sưởi “nghỉ” ít phút, không để quạt sưởi hoạt động liên tục. Bởi, khi quạt sưởi vận hành quá lâu các thiết bị bên trong dễ bị quá tải, nhiều quạt sưởi thiết kế thông minh sẽ tự ngắt điện trong trường hợp này. Nhưng nếu quạt sưởi của bạn không có tính năng này, quạt sưởi sẽ hoạt động tiếp, các thiết bị bên trong nhanh bị hư hỏng, giảm độ bền, điện năng hao phí nhiều và quan trọng là không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Không Sử Dụng Quạt Sưởi Trong Phòng Kín

Nếu bạn cho rằng khi quạt sưởi hoạt động cần đóng kín cửa để phòng giữ ấm tốt hơn giống như sử dụng máy lạnh thì hoàn toàn sai bạn nhé. Một gian phòng đóng kín, không khí bên trong không lưu thông, khi bạn vào phòng, hít và thở với khí nóng của phòng. Ban đầu sẽ không cảm thấy gì nhưng càng lâu bạn sẽ càng cảm thấy khó thở, ngột ngạt, nhiều trường hợp còn dẫn đến thiếu khí, ngất xỉu…

Vì thế, bạn hãy mở cửa chính, cửa sổ để không khí được lưu thông tốt trong khi sử dụng quạt sưởi nhé.

Hạn Chế Mở Nhiệt Độ Quạt Sưởi Quá Lớn Khi Nhiệt Độ Bên Ngoài Quá Thấp

Khi nhiệt độ bên ngoài xuống quá thấp, mọi người thường có xu hướng tăng nhiệt độ phòng lên, có nghĩa bạn sẽ tăng nhiệt ở quạt sưởi của mình. Nhưng khi bạn ra ngoài, sự cách biệt quá lớn về nhiệt độ có thể khiến cho cơ thể của bạn không thích ứng kịp thời, dễ bị nhiễm lạnh. Cho nên, nếu có thể thay vì sử dụng quạt sưởi ở công suất lớn nhất khi trời quá lạnh, thay vào đó bạn nên vừa kết hợp mở quạt sưởi ở mức vừa phải và tập thể dục để cơ thể tự làm ấm sẽ tốt hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Cách Sử Dụng Quạt Sưởi đúng cách Và Tiết Kiệm Nhất mà Phúc Gia muốn cung cấp tới mọi khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều lưu ý thiết thực trong việc Cách Sử Dụng Quạt Sưởi đúng cách Và Tiết Kiệm Nhất. Ngoài việc cung cấp các thông tin bổ ích liên quan đến Cách Sử Dụng Quạt Sưởi đúng cách Và Tiết Kiệm Nhất, Liên Minh Phúc Gia® còn cung cấp các Dịch vụ xin giấy phép xuất nhập khẩu, dịch vụ Dán Nhãn Năng Lượng và Công bố Hợp Quy nhanh chóng. Đặc biệt là dịch vụ Thử Nghiệm – Chứng Nhận.

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA 
Phone: 024777966960982996696
Email:info@phucgia.com.vn
Liên Minh Phúc Gia – Vì cuộc sống tiện nghi”
Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều “GIÁ TRỊ TỐT NHẤT” cho bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of