Cách Sử Dụng Điều Hòa Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Điện

Su_Dung_Dieu_Hoa_Tiet_Kiem

Liên Minh Phúc Gia® – Cung cấp thông tin và phương pháp Sử Dụng Điều Hòa Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Điện. Đây là những thông tin thiết thực được nhiều khách hàng và đối tác của Phúc Gia® áp dụng, các bạn hãy tham khảo nhé!

Lắp Đặt Điều Hòa Có Công Suất Phù Hợp Với Diện Tích Phòng

Người sử dụng nên lựa chọn công suất của máy điều hòa phù hợp với diện tích phòng sử dụng. Với phòng có diện tích từ 12-15 m2, người dùng nên chọn loại điều hòa có công suất 1HP, hay còn được gọi là 1 ngựa. Phòng có diện tích từ 22-28 m2, người dùng nên chọn điều hòa có công suất 2HP, còn được gọi là 2 ngựa.

Khi diện tích phòng lớn, nhưng công suất của máy điều hòa nhỏ, máy luôn phải hoạt động hết công suất, gây hại máy và lãng phí điện năng. Ngược lại, khi công suất của máy lớn hơn so với diện tích phòng cũng gây ra tình trạng lãng phí năng lượng.

Điều Chỉnh Nhiệt Độ Thích Hợp

Các chuyên gia khuyến cáo, người sử dụng không nên để nhiệt độ của điều hòa chênh lệch với nhiệt độ của ngoài trời quá nhiều. Mức chênh lệch nhiệt độ tốt nhất là 7oC- 10 oC. Khi thời tiết quá nóng, người sử dụng nên bật thêm quạt để làm mát, thay vì hạ thấp nhiệt độ bằng điều hòa. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều điện hơn.

Không nên để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp, mà nên sử dụng kết hợp với quạt để làm mát và tiết kiệm điện.

Ngoài ra, khi bật điều hòa để ngủ vào ban đêm, người dùng nên tăng nhiệt độ lên 2 oC. Tránh để tình trạng nhiệt độ quá lạnh, vừa không tốt cho sức khỏe, lại tiêu tốn điện.

Tắt Và Vệ Sinh Máy Đúng Cách

Nếu chỉ tắt điều hòa bằng điều khiển, máy sẽ vẫn thiêu thụ một lượng điện khoảng 15W. Vì vậy, sau khi tắt máy, người sử dụng nên ngắt thiết bị bằng áp-tô-mát.

Để đảm bảo hoạt động máy lạnh tốt nhất, người dùng cần thường xuyên vệ sinh máy, đặc biệt là tấm lưới lọc, mặt nạ, quạt gió, ống dẫn . Dùng khăn lau sạch bụi bẩn ở các thiết bị sấy, cánh quạt, động cơ điện và quạt điện. Đồng thời, duy trì việc tra dầu cho động cơ vài lần một năm.

Khi chọn mua điều hòa, người mua nên chọn thiết bị chính hãng, tìm hiểu kỹ về các thông số kỹ thuật trên máy và thông số kỹ thuật hoạt động thực tế khi máy vận hành.

Trên đây là những phương pháp và cách sử dụng điều hòa tiết kiệm mà Phúc Gia gửi tới các bạn đọc. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, người tiêu dùng sẽ có nhiều kinh nghiệm và cách sử dụng điều hòa tiết kiệm và khoa học hơn.

Liên hệ ngay!

CÔNG TY CỔ PHẦN LIÊN MINH PHÚC GIA

Địa chỉ: Số 4 Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội

Phone: 02477796696/ 0982996696/ 0981.996.996

Email: info@phucgia.com.vn

avatar
  Subscribe  
Notify of