Các Sản Phẩm Dán Nhãn Năng Lượng Đều Tiết Kiệm Điện?

Các Sản Phẩm Dán Nhãn Năng Lượng Đều Tiết Kiệm Điện?

Với người tiêu dùng khi lựa chọn hàng gia dụng, thiết bị điện, điện tử đều quan tâm đến số sao hiển thị trên nhãn sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ có cái nhìn khái quát về tem nhãn đó. Số sao càng nhiều thì sản phẩm, thiết bị đó càng tiết kiệm năng lượng. Nhưng đôi khi người tiêu dùng cũng đặt ra câu hỏi: Các Sản Phẩm Dán Nhãn Năng Lượng Đều Tiết Kiệm Điện?

Các Sản Phẩm Dán Nhãn Năng Lượng Đều Tiết Kiệm Điện?

Sơ lược về dán nhãn năng lượng

Nhãn năng lượng là nhãn dán được ghi trên các thiết bị, cung cấp các thông tin hữu ích cho người tiêu dùng về mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị đó. Ở nước ta, nhãn năng lượng có hai loại nhãn là nhãn xác nhận (hình tam giác) và nhãn so sánh (hình chữ nhật).

Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm, thiết bị nào được dán Nhãn Năng Lượng đều tiết kiệm điện. Do đó người tiêu dùng cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Đối với các sản phẩm được dán Nhãn Ngôi sao năng lượng Việt hình tam giác màu xanh và có 1 ngôi sao lớn được in trên đó mới là sản phẩm tiết kiệm năng lượng;
  • Đối với các sản phẩm dán Nhãn Năng Lượng so sánh được hiển thị bằng hình chữ nhật mang màu xanh và có 5 ngôi sao thì cần phải xem xét về mức tiêu thụ điện năng được thể hiện trực tiếp trên ngôi sao đó. Các sản phẩm tiết kiệm năng lượng sẽ có 4 hoặc 5 sao.

Một số sản phẩm điện, điện tử, thiết bị gia dụng cần dán nhãn năng lượng:

avatar
  Subscribe  
Notify of