Bình Nước Nóng Dự Trữ Có Dán Nhãn Năng Lượng?

Bình Nước Nóng Dự Trữ Có Dán Nhãn Năng Lượng?

Dán nhãn năng lượng các thiết bị gia dụng, điện, điện tử là việc làm bắt buộc. Vậy sản phẩm bình nước nóng dự trữ có dán nhãn năng lượng hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều các doanh nghiệp đặt ra khi muốn nhập khẩu sản phẩm này vào Việt Nam. Hiểu được sự lo lắng này, Phúc Gia® đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bình Nước Nóng Dự Trữ Có Dán Nhãn Năng Lượng?
Bình Nước Nóng Dự Trữ Có Dán Nhãn Năng Lượng?

Sự cần thiết của dán nhãn năng lượng

Việc tiến hành dán nhãn năng lượng cho sản phẩm thiết bị gia dụng, điện, điện tử đặc biệt là Dán nhãn năng lượng bình nước nóng dữ trữ được nhập khẩu vào Việt Nam là quy định bắt buộc bởi những lợi ích sau đây:

  • Về phía doanh nghiệp:
    • Tạo ra sức ép đối với các doanh nghiệp, nhà sản xuất tạo ra các sản phẩm hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng theo quy định.
    • Giúp định hướng người tiêu dùng việc sử dụng thiết bị hiệu suất cao, loại bỏ dần các sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ lạc hậu, góp phần làm giảm sự tiêu hao năng lượng trong quá trình sản xuất.
  • Về phía người tiêu dùng
    • Giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Quy định về dán nhãn năng lượng bình nước nóng dự trữ

Căn cứ theo Thông Tư Số: 36/2016/TT-BCT Quy Định Dán Nhãn Năng Lượng Cho Phương Tiện, Thiết Bị Thuộc Quản Lý Của Bộ Công Thương và Quyết Định 04/2017/QĐ-TTg Quy Định Danh Mục Phương Tiện, Thiết Bị Phải Dán Nhãn Năng Lượng, Áp Dụng Mức Hiệu Suất Năng Lượng Tối Thiểu Và Lộ Trình Thực Hiện quy định việc thực thiện dán nhãn năng lượng tự nguyện đến hết ngày 31/12/2019 và bắt buộc từ ngày 1/1/2020 đối với sản phẩm bình đun nước nóng có dự trữ. 

avatar
  Subscribe  
Notify of